icon cart
Các vấn đề về mụn và cách khắc phục
Sữa Rửa Mặt Dr.505 A+ Cleansing Foam Trị Mụn, Sáng Da

Hii 🌸 nhận được quà là N khui ra dùng liền và sau 6 ngày sử dụng, N đã có 1 vài nhận xét về sản phẩm Sữa rửa mặt Dr.505 A+ Cleansing Foam 💚

Bao bì được đầu tư khá chăm chút, dù chỉ là sữa rửa mặt nhưng có cả hộp giấy cứng cáp bên ngoài, tuýt 120ml dùng khá lâu 🌸 nắp bật trong suốt, thân tuýt trắng đục có thông tin được sắp xếp 1 cách logic giúp sản phẩm trong khá sang 🎀

Vì bản thân thuộc da dầu nên dạng cleansing foam này khá ổn với da N, tuy nhiên N không thấy bọt nhiều khi đánh. Khả năng làm sạch sâu từ bên trong, da trở nên căng mịn và sáng khỏe hơn từng ngày 🍑 có điều N thấy do làm sạch hơi mạnh nên da hơi căng kin kít nhưng sau 1-2p thì sẽ hết, có thể sẽ không phù hợp lắm cho các bạn da khô nhen!! Độ ẩm khiến N khá ưng do vừa phải, dưỡng da ẩm mịn 1 cách nhẹ nhàng 💚

Mùi hương từ sản phẩm không rõ ràng lắm nhưng không gây khó chịu, các bạn nhạy cảm mùi hương vẫn dùng ổn 🌸 Tuy nhiên về giá cả có vẻ sẽ hơi "khó khăn" cho các bạn học sinh sinh viên 🌸

Cảm ơn mng đã đọc bài 🥰🥰 Love all !!

 

#Review #HoiDap #Routine #skincare #Trimun #TrangDa

[Review sản phẩm tinh chất rau má AMPLE : N] #Trimun #Review

🌿Xin chào mọi người mình là Uyên đây hôm nay mình mang đến cho mọi người một bạn tinh chất rau má mới. Đến từ thương hiệu AMPLEN hàn quốc.

🤗Mình đã trải qua khá nhiều tinh chất của các hãng có thành phần chính từ rau má. Nhưng thực sự là không phải serum rau má nào cũng giống nhau mọi người à.

🌿Tính chất phổ biến của tinh chất  có thành phần từ rau má là lên da sẽ có cảm giác hơi dính dính nhớt nhớt một xíu. Vì đây cũng là đặc tính của cây rau má mọi người thường thấy khi xay ra lấy nước...

🌿Em ampoule này của AMPLEN cũng có cảm giác hơi dính trên da như vậy nhưng so vs các loại mình từng dùng trước đây em này đã được hạn chế tối đa cảm giác đó khá nhiều rồi.

🐛Ampoule có chất màu trắng đục không mùi và khi thoa lên da rất dễ thấm, sau khi thấm sẽ để lại lớp giữ ẩm cho da mình và mình đã dùng em này vs kem dưỡng da sau đó đi ngủ. Sáng hôm sau thấy da đủ ẩm và mềm mịn. Về việc ampoule giúp gom còi mụn thì mình chưa thấy nó hoạt động tốt lắm nhưng về mặt phục hồi da thì mình thấy có khá ổn là đằng khác giúp giảm đỏ và lành vết thương khá nhanh.

🌿Bao bì các sản phẩm của AMPLEN luôn có bao bì đơn giản khá giống nhau. Em này thì có một bộ cánh màu xanh lá mát mắt. Nhìn là mình cũng biết sản phẩm này phù hợp với da mụn nhạy cảm ngay rồi.

🌼Sản phẩm có 2 size 100ml và 30ml mình đang sử dụng bản 30ml   mình nghĩ ở bản 30ml mình sẽ có thể sử dụng liên tục được khoảng 2 tháng.

🍇Giá 30ml 230k, 100ml 350k.
 
Cảm ơn mọi người đã đọc bài review của mình rất nhiều. 

 #AmpleNCentelCalmingAmpoule #amplen #serum #trimun #duongda #lamdiuda #tinhchatrauma# tinhchatraumatrimun #Duricosmetic 

REVIEW NHANH VÀI SẢN PHẪM NIACINAMIDE MÌNH ĐÃ DÙNG QUA 🥴

✨𝕊𝕖𝕔𝕣𝕖𝕥 𝕂𝕖𝕪 𝕊𝕟𝕠𝕨 𝕎𝕙𝕚𝕥𝕖 𝔼𝕤𝕤𝕖𝕟𝕔𝕖
- Serum B3 (Niacinamide) base cồn, ngoài nhân vật chính B3 ra thì bạn này còn đi kèm vài active hỗ trợ dưỡng ẩm như Glycerin, muối HA và vài active làm sáng da như Arbutin cùng Ascorbyl Palmitate (1 dẫn xuất vitC bền vững hơn nhưng đồng thời cũng tác dụng yếu hơn LAA). Bạn này chất sê dum thấm nhanh, không rít nhưng ghét một cái là cái mùi hơi bị nồng và gắt như mùi nước hoa mấy bà mấy cụ hay dùng dị ớ. Bảng thành phần nhìn thì hay mà tác dụng thì khá là chán, dùng gần hết một lọ chẳng những không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào hỗ trợ giảm dầu, cấp ẩm, hay mờ thâm, đã thế có mấy hôm da hơi nhạy cảm bôi lên con rát nhẹ 🥲 (mình đoán có thể là do thành phần dầu bưởi 🍊 và hương liệu trong sản phẫm nhưng mình cũng không chắc lắm vì da mình bth cũng chơi khá ổn với hương liệu 🐧)
👉 5/10 

✨𝕊𝕖𝕔𝕣𝕖𝕥 𝕂𝕖𝕪 𝕊𝕟𝕠𝕨 𝕎𝕙𝕚𝕥𝕖 ℂ𝕣𝕖𝕒𝕞
- Kem mặt B3 cùng nhà với con sê dum bên trên 😃Con này nhìn vô một phát là biết mấy bạn da siêu dầu là không ưa rồi, base dầu khoáng kèm thêm combo sáp ong với dimethicone. Ngoài B3 làm active chính thì con kem này có thêm Titanium Dioxide để tạo hiệu ứng nâng tone da tạm thời và bột Mica để thể hiện rằng cái brand này nó không có cruelty free 🤡. Về mặt trãi nghiệm thù thật ra mình khá là bất ngờ 😚, lúc đầu không đặt nhiều kỳ vọng gì vào nó tại nghĩ nó sẽ bí vcl nhưng không ạ 😃Chất kem tuy thấm hơi lâu thật nhưng lại vẫn đủ mỏng và nhẹ, khi thấm thì không quá rít và ngoài ra lớp finish nâng tone nhẹ vcl khá là tự nhiên 🥴. Hồi cuối đông năm ngoái và xuân năm nay mình liên tục dùng con này cả sáng lẫn tối vì trộm vía cái là hợp với da mình, đoạn hè này thì mình ngưng xài vì đặc quá 🥲Tuy không thấy khả năng trắng da mờ thâm gì quá đặc sắc như quảng cáo nhưng được cái là cấp ẩm tốt và mình thấy có hộ trợ dịu da nhè nhẹ xíu xiu, không bị kích ứng như con sê dum kia. Recommend cho mấy bạn hỗn hợp thiên khô hoặc da khô có nhu cầu tìm con kem dưỡng ổn mà có chút xí nâng tone ( và không sợ hương liệu vì con này cũng có hương liệu 🤡)
👉 5,5/10 

✨𝕋𝕙𝕖 𝕆𝕣𝕕𝕚𝕟𝕒𝕣𝕪 ℕ𝕚𝕒𝕔𝕚𝕟𝕒𝕞𝕚𝕕𝕖 𝟙𝟘% + ℤ𝕚𝕟𝕔 𝟙%
Con này thì chắc quốc dân khỏi bàn rồi UwU, cái con sê dum mà bao nhiêu người khắc khổ u mê đến nỗi fake đầy ra trên shopee đồ real khó kiếm hơn cả vàng ಠ_ಠ. Bạn thì mình đã đu từ thời mới có ở Little London và bị nghiện luôn từ đó tới giờ 🤩 Không bàn về bản thành phần vì trừ hai thành phần chính thì con đuỹ Ordi thích việc đổi formulation vai lon 🤡 Đây là con sê dum gần như đổi đời của mình, khi mà vừa mới dùng cỡ được một tuần thì mị đã cảm nhận được tác dùng điều tiết dầu siêu siêu rõ rệt cũng như khả năng làm mờ thâm nhè nhẹ sau 2 tháng đầu chơi cùng em này. Tuy vậy con này cũng không thể phủ nhận được cái mùi men hắc lòi của nó khó chịu vcl cũng như cái kết cấu bết dính đĩ ngựa vcl, tuy là những lô sau này TO có thay đổi formulation làm cho nó đỡ hơn nhưng nhìn chung cái texture vẫn khá là chán so với nhiều con serum B3 trên thị trường khác 🥵. Cực kỳ recommend cho các bạn da dầu mụn và đã làm quen sơ qua với B3 nhé ^^ (Vì 10% B3 thì thật ra vẫn khá là cao nên các bạn nào chưa quen Nia thì nhớ patch test thử hoặc tập dùng qua vài em khác dịu dàng hơn nha vì toi đã thấy quá nhiều người banh mặt vì chơi liều rồi đó 👉👈✨)
👉 8/10 (ngon-bổ-rẻ 🤤)

#DaKho #DaDau #DaHonHop #Review #Trimun #TrangDa #Treatment

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% có thật sự tốt?

Xin chào mọi người, dạo gần đây mình thấy sản phẩm The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% đang rất hot nên mình cũng có mua về dùng thử để có thể đánh giá sảm phẩm này một cách khách quan nhất😁

Da mình là loại da khá nhạy cảm dễ nổi mụn, lúc mình test sp là khi mặt mình đang có mụn ẩn các bác ạ. Thấy ghi 10% cao đấy nhưng mình không test trước ra một vùng mà liều bôi toàn mặt luôn, kết quả hôm sau nó nổi bung bét cái mặt luôn. Sau đó mình dừng tầm 1 tuần sau bôi lại thì thấy đỡ hơn, lúc mới bôi khá châm chích nha lúc khô lại thì hết à. Sau khi dùng hết một lọ 30ml thì mình cảm thấy da mặt mịn hơn, mụn cũng đỡ một chút, tác dụng chậm nên các bạn kiên trì nha cứ dùng 2-3 lọ là mình nghĩ da mặt sẽ ok hơn. 

Trong thời gian dùng mình có dùng kèm BHA+ kem dưỡng để da không bị khô. BHA và các loại kem dưỡng mình sẽ nói trong bài sau nhé❤️

📌Một số thông tim về sản phầm:

The Ordinary là một nhánh mỹ phẩm của công ty DECIEM – Canada, ra đời với mục đích tiên phong là một bộ sưu tập các phương pháp cung cấp các công nghệ lâm sàng quen thuộc, hiệu quả dưới hình thức khiêm nhường và chân thật nhất. Các sản phẩm của họ thường được bào chế dưới nồng độ cao các chất tinh khiết, đem lại hiệu quả rõ ràng với cái giá phải chăng.

Niacinamide 10% + Zinc 1% – Serum hỗ trợ giảm mụn
Niacinamide (Vitamin B3) được chỉ định để làm giảm mụn và tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Serum có nồng độ cao 10% Niacinamide, lại được hỗ trợ trong công thức cùng muối kẽm 1% Zinc của axit carboxylic pyrrolidone giúp cân bằng sự hoạt động của tuyến dầu.
Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho da dầu mụn với chức năng giảm dầu, ngăn tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm mụn trông thấy

❌❌❌Chống chỉ định: Nếu bạn dùng kèm Vitamin C trong routine, nên áp dụng luân phiên đối với sản phẩm này (tốt nhất là Vitamin C buổi tối và serum này buổi sáng). Nếu không, Niacinamide có thể ảnh hưởng đến chức năng của Vitamin C dạng nguyên chất (L-Ascorbic Acid)

#Review#Trimun

Sữa rửa mặt Cetaphil Gentle Skin Cleaner

Chào các chị ạ. Hôm nay em muốn chia sẻ với mọi người về sự tuyệt với của em sữa rửa mặt này. Sản phẩm ày chắc không còn xa lạ gì nữa với những người quan tâm đến việc chăm sóc da. Loại sữa rửa mặt này khi dùng tuy tạo bọt không nhiều nên có lẽ sẽ không hài lòng với nhiều chị kho rửa mặt thì muốn bọt nhiều để có cảm giác làm sạch sâu. Em này dùng thích lắm ý, khi rửa thì không hề làm cay hay rát mắt chút nào và em thấy rằng chỉ chắc chỉ có loại sữa rửa mặt này mới có khả năng vậy. Sau khi rửa xong không hề làm da có cảm giác sạch bong kin kít mà vô cùng mềm mịn và ẩm cũng như dịu dàng với da. Thêm nữa em thấy Centaphil là loại sữa rửa mặt vô cùng hợp với da mụn và da nhạy cảm luôn ấy ạ, trước đây em bị mụn ẩn rất nhiều do dùng sai sữa rửa mặt nhưng từ khi điều trị mụn và dùng sản phẩm này thì mụn gần như giảm hết, lỗ chân lông thấy cũng se khít hơn. Em cực kỳ recommend mọi người sử dụng em này nhất là với những người có da mụn và nhạy cảm.

#Trimun

Miếng Dán Mụn Duoderm Extra

#Review #Trimun #Routine

Miếng dán mụn này hẳn rất nổi vì độ thần thánh hoá của các shop.

- Mình mua 1 miếng nên k có hộp, có bọc nilong bao bên ngoài ( mình cũng k quan tâm đến bao bì lắm). Miếng dán vuông, khá to nhé gần bằng bàn tay mình luôn ( tay mình thuộc dạng nhỏ nên mình thấy nó to). Có màu vàng da, dày hơn tất cả các loại miếng dán mụn khác ( mình ước tính tầm 2mm).

- mùi của miếng dán hơi ghê, mùi giống dược mỹ phẩm á, mà mùi cũng nhẹ nên vẫn chịu dc.

- Loại này đương nhiên sẽ cắt ra dùng rồi, tính ra rất tiết kiệm á, những ng hay mọc mụn nhiều dùng liên tục chắc 3-6 tháng mới hết.

- Trước mình đã rất háo hức cho tới khi xài ngay tối hôm đó :)) mình có mọc cục mụn ngay má, mụn đấy có đầu mủ trắng trồi lên rồi ( thường thì mìh lấy kim chọc + tăm bông nặn là ra). Mìh đã test thử trên cục mụn đấy, và sáng hôm sau nó vẫn y nguyên, mìh cũng kiên nhẫn cho tới hôm thứ 3 và nó vẫn y nguyên :)) 

- miếng dán đó chủ yếu hút dc dầu thừa xung quanh đốm mụn thôi, chứ k hút dc tí mủ mụn j. 

- Do dày vs màu vàng nên khi dán lên rất mất thẩm mỹ, sau khi bóc ra còn bị dính dính do keo sót lại nữa, chưa kể trong lúc mình ngủ nó rụng ra dính đầy chăn gối.

📌 Giá mình mua 70k tuy rất rẻ, nhưng mình sẽ k bao giờ mua lại, mua dán mụn somebymi hay cosrx dùng thích hơn.

➡️ Review sơ xài vì mình k có hứng muốn review sp này 🤧

rate: 1/10

Một vài loại sữa rửa mặt cho người mới skincare

1. Gel rửa mặt Cosrx

🍀 Dạng gel, độ ph 5.5 không gây khô da sau khi rửa, có tràm trà kháng viêm cho da, giá thành rẻ.

Link mua sản phẩm giá rẻ : @Gel rửa mặt COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser

2. Sữa rửa mặt Laroche posay 

🍀 Độ ph vừa phải không gây khô da, bảng thành phần lành tính, có từ size mini tới full size cho mọi người dễ lựa chọn, giá cả hợp lí. 

Link mua sản phẩm giá rẻ : @Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Làm Sạch Giúp Làm Sạch Sâu Và Se Khít Lỗ Chân Lông La Roche-Posay Effaclar Deep Foaming Cream 125Ml

3. Sữa rửa mặt Simple

🍀 Rất nhẹ dịu, bảng thành phần lành tính, làm sạch vừa phải, giá rẻ.

Link mua sản phẩm giá rẻ : @Sữa rửa mặt Simple Refreshing Facial Wash (150ml)

 

4. Sữa rửa mặt Cetaphil

🍀 là sản phẩm thuộc dược mĩ phẩm, độ ph cân bằng, làm sạch ở mức độ vừa phải, được các bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Link mua sản phẩm giá rẻ : @Sữa Rửa Mặt Làm Sạch Dịu Nhẹ Cetaphil Gentle Skin Cleanser 500Ml

#Review #Routine #Trimun

REVIEW TẨY TẾ BÀO CHẾT VÀ LÀM SẠCH BIODERMA SÉBIUM GOMMANT 🌟🌟

@Gel Làm Sạch Và Loại Bỏ Tế Bào Chết Bioderma Sébium Gommant 100ml

Chào tất cả mọi người trong thế giới làm đẹp Inbea, nay mình sẽ review một loại gel tẩy tế bào chết của hãng đã thân thuộc với mọi người đó là Bioderma, 1 hãng đến từ Pháp ✨

Mình thuộc da dầu và có chút mụn, mình được nghe hướng dẫn và giới thiệu từ một nhân viên ở cửa hàng mỹ phẩm và lúc được test thử mình đã thích ngay và sắm em nó liền luôn 😁. Mọi người cùng xem tại sao mình lại thích nó nhá ⬇️

    

    1. Về thiết kế: 

Bioderma Sébium Gel Gommant được thiết kế tông màu trắng và xanh lá tạo cảm giác vô cùng tươi mát và nhẹ nhàng. Phần nắp có thể mở ra vào dễ dàng, không sợ bị hở hoặc đổ ra ngoài. Thân chai gọn cầm tay tiện lợi, có thể đem theo khi đi xa hoặc du lịch. Riêng mình rất thích thiết kế cả về màu sắc của em này ☺️, còn mọi người thấy sao thì cho em biết ý kiến ở bình luận nha 🙆🏻‍♀️🙆🏻‍♀️.

  

     2. Về thành phần, công dụng: 

- Theo mình biết và tham khảo được, trong tẩy tế bào chết Bioderma Sébium Gel Gommant có các hạt nhỏ li ti sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết và bụi bẩn, bã nhờn tồn đọng trên da làm sạch da tối ưu, ngăn chặn tình trạng bít lỗ chân lông gây mụn. Thành phần các hạt nhỏ mịn sẽ không làm da mọi người đau, rát khi sử dụng em này. ✅

- Ngoài ra, các axit hoá học sẽ đẩy dần các nốt mụn ẩn lên trên bề mặt, loại bỏ nhanh các tạp chất ra khỏi các lỗ chân lông, đồng thời hạn chế sự hình thành các mụn đầu đen giúp cho làn da của bạn trông rạng rỡ hơn rất nhiều. 

- Đặc biệt sản phẩm không chứa Paraben an toàn cho da, đặc biệt là da nhạy cảm.

- Từ khi dùng em này da mặt mình mịn màng hơn, giảm được mụn đầu đen và lỗ chân lông cũng thu nhỏ lại 💚

- Sản phẩm còn chứa Glycolic Acid cùng với Salicylic Acid làm lỗ chân lông sạch bã nhờn, giúp lỗ chân lông thông thoáng, giúp mụn sẽ giảm bớt đi, tránh sự nổi loạn của các loại mụn.

- Em này không chỉ làm nhiệm vụ tẩy da chết mà còn mang lại mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng và thư giãn khi sử dụng. Đây cũng là lí do mình thích em nó ngay lần đầu đó mọi người ạ 😁

 

     3. Về cách sử dụng:

- Mình được hướng dẫn sau khi rửa mặt xong lấy một lượng nhỏ tầm bằng 2 hạt gạo thoa đều, nhẹ nhàng massage kĩ lên da để tẩy được các chất nhờn trên mặt, trong 1-2 phút rồi rửa sạch với nước. 

- Chỉ sử dụng tẩy tế bào chết 1-2 lần/ tuần. Với làn da nhạy cảm thì mọi người không nên dùng quá 2 lần/ tuần nha, mình nghĩ dùng 1 lần/ tuần cũng vừa đủ rồi. 

- Sản phẩm này không bị kích ứng hay dị ứng gì cả khá nhẹ nhàng, phù hợp cho cả những bạn thuộc da mụn. Còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình 1 bé nào 💚💚

 

➡️ Trên đây là những cảm nhận và tham khảo của mình khi sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết Bioderma này, sau khi dùng được thời gian mình quyết định review lại cho mọi người biết đến em này và thử sử dụng nó 👍🏻. Trong bước skincare không thể thiếu 1 em tẩy tế bào chết được nha mọi người, có nó sẽ giúp da mọi người đẩy được các bụi bẩn ra ngoài da đó 🤨

⬇️ Ai đã sử dụng em này rồi thì bình luận cho mình biết được cảm nhận của mọi người nè ☺️. Còn ai chưa biết đến em này thì hãy sắm ngay sử dụng và cho mình biết ý kiến nhaa 💚💚

#Review #Trimun #Routine

Viên uống tinh dầu hoa anh thảo Blackmores


Hôm nay mình sẽ review cho mọi người không phải là một sản phẩm skincare, mà là một thực phẩm chức năng. Em này sẽ giảm đau bụng cho các bạn nữ trong ngày đèn đỏ. Đó là viên uống tinh dầu hoa anh thảo của Blackmore.

🥰 Thương hiệu: Blackmore là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất và lâu đời nhất ở Úc. Họ chuyên sản xuất và điều chế các sản phẩm chức năng cung cấp vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cho cơ thể.

🥰 Packaging: những viên uống được đựng trong lọ nhựa màu cánh gián tối màu, điều này giúp bảo vệ sản phẩm bên trong một cách hiệu quả nhất. Phần nhãn của em này có màu hồng của cánh hoa anh đào làm chủ đạo.Theo mình biết thì bao bì cũ của em này là nhãn màu xanh da trời. Nên khi mua thì mọi người chú ý điểm này nha. Phần viên uống là dạng viên nhộng như viên dầu cá vậy. Và mùi hương của em ấy cũng kiểu na ná như mùi dầu cá vậy.

😀 Cảm nhận của mình khi dùng: theo như nhà sản xuất khuyến cáo thì dùng khoảng 1-3 viên/ngày sau bữa ăn. Thời gian đầu khi dùng thì mình dùng 3 viên/ngày và kết quả là mặt bị nổi mụn bọc tưng bừng. Sau đó thì mình ngưng khoảng 1 tuần và giảm xuống còn 1 viên/ngày thì trộm vía không có mụn nữa. Và mình dùng đều đặn hơn 1 tháng thì hiệu quả mang lại rõ rệt nhất là tóc bớt rụng (vẫn có rụng nhưng rụng ít hơn), đến kỳ dâu rụng thì bớt đau bụng hơn. Nói chung đây là sản phẩm rất đáng để thử.

😀 Đáng giá của mình cho em này là 9/10

#Review

#Trimun

the ordinary

có ai bị nghiện mấy em bên nhà the ordinary như mình không. không hiểu sao cứ bị nghiện e này dã man ă. với 1 đứa sài cái gì cũng chỉ được 1 lần như mình, thì em này đã tới chai thứ 2 rồi, nói tới đây thôi chắc mọi người cũng đã 1 phần hiểu được chất lượng của em này. mới đầu về thì mình cũng không thấy gì, nhưng sau khi sài được hơn nửa chai thì da mình trắng hơn hẳn, thâm mụn cũng giảm bớt. da mình hiện tại thì mụn cũng gần như hết. lâu lâu tới ngày lên lại. mình sài kết hợp với chau fell da của the ordinary luôn da mình chông khác hẳn lúc trước khi sử dụng rất nhiều. có 1 điểm trừ nếu sd ban ngày vs kem chống nắng hơi dễ vón cục mọi người nên cân nhắc xíu.9,5/10 #Review#Trimun #skincare#HoiDap

Thông tin nhóm
Các vấn đề về mụn và cách khắc phục