icon cart

chào mọi người, em là nữ, 19 tuổi, em khá đam mê với skincare và yêu thích tìm hiểu thành phần mỹ phẩm. Đọc trên diễn đàn e thấy có khá nhiều thắc mắc cũng như sai lầm của mọi người về treatment nen em muốn viết bài này nhằm giải thích rõ hơn đặc biệt là về BHA AHA  hay ACID

1.Nâng nồng độ quá cao mặc dù không để đặc trị một vấn đề cần thiết cho da.

Mọi người muốn thử để chứng tỏ da mình "xịn" thì em không khuyến khích nhé , acid sử dụng % thì không có nghĩa da bạn đang rất rất khỏe, em có xài acid không ? có , em vẫn xài acid, em đã từng sử dụng BHA 2% PC , obagi,murad,TO,... AHA 14% của P50.Nhưng em hiểu được sử dụng vừa đủ để điều trị da dày sừng rồi thôi.Còn nếu mọi người không có nhiều vấn đề như mụn ẩn nhiều, da lỗ chân lông có vấn đề, dày sừng thì tại sao phải up lên nồng độ cao? 

Nếu muốn up 4% hoặc 10% AHA thì xem da có thực sự cần không , chưa đủ đô thì có thể nhưng sản phẩm BHA/AHA khác mạnh hơn nhưng cùng nồng độ (chẳng hạn như chai của Paula's Choice thì xài obagi chẳng hạn vì obagi sử dụng BHA nhưng trên nền cồn , làm cho sp dễ thấm và phát huy hiệu quả tốt hơn là Paula's Choice ) , dùng BHA một thời gian thì bạn phải cho da nghỉ 1 tí , có rất nhiều người dùng BHA 3-4 tháng rồi nghỉ 1 thời gian thì da đẹp hơn hẳn. nên việc chai ở đây maybe là da bạn đang hết vấn đề để acid hay chất đó cần điều trị.

2. Tiết kiệm khi dùng các sản phẩm BHA/AHA

Đừng bao giờ chấm đúng 2-3 giọt BHA/AHA lên mặt sau đó thoa hết cả mặt , tin em đi , tiết kiệm kiểu đó không ngon lành gì đâu ,biết nếu ai học sinh như em thì xài phải tiết kiệm vì nó khá chua nhưng tiết kiệm kiểu đó thì chả có hiệu quả gì mà còn phí nữa.Mọi người thoa khi nào cảm thấy đủ cả mặt là được chứ đừng để chỗ có chỗ không.

 3. Dùng kem chống nắng quá yếu khi chơi treatment hay BHA/AHA

Đây là vấn đề muôn thuở, có rất nhiều người chơi treatment như dùng kem chống nắng quá yếu , kem chống nắng mạnh ở đây là kem chống nắng phổ rộng , đủ để không làm da bạn càng ngày càng tệ hơn khi dùng treatment nhưng đi ra nắng, nếu bạn có nhu cầu thì tìm lại những bài về kem chống nắng phổ rộng. Nhớ xài kem chống nắng xịn nhớ, trước khi dùng treatment nhớ...

Dùng vitamin C vào sáng , thoa kem chống nắng vào sẽ được buff khả năng chống nắng hơn.Dùng kem vật lí thì reaply sau mỗi 4-5 tiếng và hóa học thì mỗi 2-3 tiếng nhé.

Một số con kem chống nắng phổ rộng mà em biết: altruist FPS 50, murad, shaka laroch-posay, obagi,...

#Trimun #Treatment #HoiDap 

Cám ơn bạn đã chia sẻ nè❤
2021-04-17 18:55:55 +0700
0 Likes
0 Replies


Tks bạn chia sẻ 🥰
2021-04-13 08:09:50 +0700
0 Likes
0 Replies