icon cart
🥳CÁCH CHỌN KEM DƯỠNG CHO LÀN DA ĐANG DÙNG TREATMENT🌸


Da mụn đang dùng treatment có cần dưỡng ẩm không? Câu trả lời là có nè, kem dưỡng giúp da đỡ bong tróc và đổ dầu, tìm được kem dưỡng chân ái thì quá trình trị mụn sẽ diễn ra nhanh chóng, êm mượt hơn!

1. Theo thành phần:
Hầu hết kem dưỡng hiện nay đều có 3 thành phần chính là chất hút ẩm, chất khóa ẩm và chất làm mềm da. Đối với da dầu mụn, nên focus vào những loại có thành phần hút ẩm cao, mình ko cần khóa ẩm nhiều để tránh gây nặng mặt, tít tắc lỗ chân lông.

2. Theo dạng bào chế:
Da dầu mụn nên ưu tiên các sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ như lotion/ gel. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sp dạng cream cho kết quả khá tốt, mình sẽ note bên dưới nha.

3. Theo tình trạng da
Da mụn nhưng khỏe có thể chọn kem dưỡng có chứa acid để hỗ trợ trị mụn tốt. Da đang dùng treament hạng nặng hoặc da mụn nhạy cảm thì nên ưu tiên kem dưỡng có thành phần cơ bản như B5, Ceramide để phục hồi, cấp ẩm để hạn chế tối đa kích ứng.

3. Theo ghi chú của hãng
Soi bảng thành phần rồi dự đoán texture của sản phẩm rắc rối quá, chị em có thể dựa ngay vào ghi chú trên bao bì (nếu có), khi thấy Non-Comedogenic hoặc Oil free thì an tâm r nè.

#Thithamnhoto #Routine #Review

Tks chia sẻ của em nha! 😍
2021-10-02 14:14:56 +0700
0 Likes
0 Replies